Doanh nghiệp xuất khẩu lao động chây ì trả nợ tiền đặt cọc

Hồng Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 23/03/2018 17:04 GMT+7

VTV.vn - Nộp tiền cọc để đi xuất khẩu lao động và sẽ được hoàn trả khi kết thúc hợp đồng nhưng vài năm sau khi về nước, họ vẫn phải đi đòi mà chỉ nhận lại được những tờ giấy hẹn.

Tuy nhiên, tại sao người lao động lại dễ dàng ký vào những giấy tờ không đúng bản chất như vậy? Bởi lẽ nếu họ không ký giấy, công ty sẽ không cho xuất cảnh.

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động chây ì trả nợ tiền đặt cọc - Ảnh 1.
Doanh nghiệp xuất khẩu lao động chây ì trả nợ tiền đặt cọc - Ảnh 2.

Trước đó, cách đây 3 năm, nhiều người xuất khẩu lao động sang Nhật Bản khi trở về đã bị trung tâm xuất khẩu lao động chi nhánh TP.HCM không trả tiền ký quỹ. Số tiền tương đương khoảng 84,4 triệu đồng/người được thu dưới tên gọi tái hòa nhập cuộc sống. Hiện rất nhiều người trong số này vẫn chưa thể đòi lại được tiền, một số khác đã xác định coi như mất trắng.     

Người cho vay bỗng thành kẻ mang nợ vì giấc mơ xuất khẩu lao động Người cho vay bỗng thành kẻ mang nợ vì giấc mơ xuất khẩu lao động Cảnh báo chiêu trò lừa đảo xuất khẩu lao động tại vùng sâu, vùng xa Cảnh báo chiêu trò lừa đảo xuất khẩu lao động tại vùng sâu, vùng xa Xuất khẩu lao động trái phép: Rủi ro khôn lường! Xuất khẩu lao động trái phép: Rủi ro khôn lường!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước