Độc đáo hội trại đào tạo lính cứu hỏa nữ tại Mỹ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 07/09/2016 16:36 GMT+7

VTV.vn - Nhằm xóa bỏ định kiến về giới đối với nghề cứu hỏa, Mỹ đã tổ chức một hội trại đào tạo các kỹ năng chữa cháy cơ bản cho các thiếu nữ đam mê với nghề nguy hiểm này.

Hình ảnh những chàng lính cứu hỏa mạnh mẽ, dũng cảm đã trở thành quen thuộc với nhiều người. Ngay tại một quốc gia khả cởi mở trong vấn đề bình đẳng giới như nước Mỹ, cứ 10 lính cứu hỏa thì chưa tới 1 người là nữ.

Nhằm xóa bỏ định kiến về giới đối với nghề nghiệp này, một tổ chức tại đây đã tổ chức một hội trại đào tạo các kỹ năng chữa cháy cơ bản cho các thiếu nữ đam mê với nghề nghiệp nguy hiểm này.

Tại thành phố Seattle, bang Washington (Mỹ), hội trại Camp Blaze được tổ chức, dành cho các thiếu nữ từ 16 - 19 tuổi có niềm đam mê lớn với nghề cứu hỏa.

Tại đây, những thiếu nữ trẻ tuổi đã chứng minh cho mọi người thấy rằng, bất chấp những hiểm nguy tiềm tàng và hạn chế về thể lực, nữ giới vẫn có thể đáp ứng tốt các yêu cầu về thể chất và trí lực của nghề cứu hỏa.

Theo thống kê của các nhà tổ chức Camp Blazer trong một thập niên trở lại đây, hơn 1/2 học viên tham dự hội trại cuối cùng đã lựa chọn nghề cứu hỏa khi trưởng thành.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước