Độc đáo kết hợp Acapella và âm nhạc dân tộc

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 08/07/2018 21:35 GMT+7

VTV.vn - Những thể nghiệm mới từ sự kết hợp mới lạ acapella và âm nhạc dân tộc đã mang đến những màu sắc độc, lạ cho Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc.

Sau 10 ngày diễn ra sôi nổi tại tỉnh Cao Bằng, tối 7/7, Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc đợt 1 năm 2018 đã chính thức khép lại với đêm trình diễn bế mạc nhiều màu sắc của các đơn vị tham gia. Liên hoan quy tụ hơn 700 nghệ sĩ đến từ 12 đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp tại miền Bắc với những tiết mục được đầu tư công phu, hoành tráng, chuyên nghiệp, mang đậm nét đặc trưng địa phương, cùng nhiều thể nghiệm mới với công nghệ hỗ trợ, giao thoa kỹ thuật biểu diễn.

Tất cả mang đến một kỳ Liên hoan ca múa nhạc nhiều màu sắc và ấn tượng .Một trong những ấn tượng tại liên hoan năm nay đó là sự kết hợp giữa Acapella - âm nhạc phương Tây với âm nhạc dân tộc - là những câu hát quen thuộc của người Mông.

Vượt qua những rào cản về âm tiếng của các địa phương, về nhịp phách của những thể loại âm nhạc khác nhau. Những thể nghiệm mới từ sự kết hợp mới lạ như acapella và âm nhạc dân tộc đã mang đến những màu sắc độc, lạ cho liên hoan năm nay và cũng là cách mang âm nhạc dân tộc Việt Nam hội nhập thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước