Đổi sim từ 11 số thành 10 số - Trách nhiệm của nhà mạng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 24/08/2018 21:44 GMT+7

VTV.vn - Bộ TT&TT yêu cầu các nhà mạng chủ động rà soát, xây dựng, hoàn thiện phương án chuyển đổi mã mạng để không ảnh hưởng đến khách hàng.

Bắt đầu từ 15/9/2018, các nhà mạng sẽ lần lượt chuyển đổi đầu số từ 11 số sang 10 số. Không ít người hào hứng vì có số điện thoại đẹp, không còn bị nhầm lẫn với sim rác, số máy tiếp thị sản phẩm. Thế nhưng, đa số đều băn khoăn rằng, nếu thay đổi đầu số thì sẽ khó khăn trong việc thay đổi danh bạ hay liên lạc. Theo yêu cầu của Bộ TT&TT, các nhà mạng phải lên phương án cũng như hướng dẫn cho người sử dụng dịch vụ một cách thuận tiện và an toàn nhất.

Trước đó, nhà mạng như Viettel, Vietnamobile… đã hoàn tất các phương án cũng như kế hoạch truyền thông cho khách hàng. Riêng VinaPhone đã diễn tập chuyển đổi mã mạng với sự tham gia của lãnh đạo và bộ phận kỹ thuật các đơn vị nội bộ.

Khi tiến hành chuyển đổi, các nhà mạng sẽ phải quay số song song (duy trì cả số cũ và số mới) cho đến ngày 14/11/2018. Các nhà mạng vẫn duy trì âm báo bằng tiếng Việt và tiếng Anh trong giai đoạn trên.

Loạn giá sim 11 số trước thời gian chuyển đổi Loạn giá sim 11 số trước thời gian chuyển đổi

VTV.vn - Thị trường sim 11 số đang "nóng" lên trước thời hạn chuyển đổi thành 10 số vào tháng 9 tới đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước