Đối tượng khủng bố bằng dao tại Bỉ: Hô "Thánh Allah vĩ đại" trước khi tấn công

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 07/08/2016 15:21 GMT+7

VTV.vn - Chiều hôm qua (6/8), một đối tượng khủng bố Hồi giáo cực đoan đã cầm dao xông vào Sở Cảnh sát thành phố Charleroi của Bỉ, chém bị thương hai cảnh sát.

Trước đó vào khoảng 4 giờ chiều qua, một nam thanh niên mang theo túi xách thể thao, trong có một con dao phay, tiến vào Sở Cảnh sát thành phố Charleroi.

Bị ngăn lại từ phía ngoài, đối tượng đã rút dao phay chém thẳng vào mặt hai nữ cảnh sát, vừa chém vừa la lớn bằng tiếng Ả rập, "Thánh Allah vĩ đại". Một cảnh sát bị chém vào mặt, người kia thương nhẹ.

Một cảnh sát khác đã rút súng bắn 8 phát về phía hung thủ, trong đó có một viên đạn trúng yết hầu, làm cho thủ phạm gục xuống tại chỗ. Hung thủ được đưa tới bệnh viện và đã chết trên bàn mổ.

Trong cuộc họp báo tối qua, cảnh sát Bỉ không cho biết danh tính của thủ phạm. Thủ tướng Bỉ đã bỏ dở kỳ nghỉ hè bay ngay về nước, và tuyên bố trên truyền hình, nhiều khả năng đây là vụ tấn công khủng bố của Hồi giáo cực đoan.

Chính phủ Bỉ quyết định giữ nguyên báo động chống khủng bố ở mức độ 3/4. Hội đồng an ninh quốc gia Bỉ sẽ họp bất thường vào sáng hôm nay để đánh giá tình hình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước