Tấn công bằng dao tại Bỉ, 2 cảnh sát bị thương

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 07/08/2016 06:19 GMT+7

Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường vụ tấn công (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Truyền thông Bỉ ngày 6/8 đưa tin 2 nữ cảnh sát đã bị thương sau khi bị một người đàn ông tấn công bằng dao gần một đồn cảnh sát ở thành phố Charleroi.

Cảnh sát địa phương cho biết, hung thủ đã hét lớn "Allahu Akbar" (Đấng Allah vĩ đại) khi tấn công, sau đó bị một sĩ quan cảnh sát thứ ba bắn chết. Trong khi đó, các nhân chứng cho biết, nghe thấy nhiều tiếng súng nổ gần đồn cảnh sát vào khoảng 16h (giờ địa phương) ngày 6/8.

Những báo cáo ban đầu cho biết 1 trong 2 nữ cảnh sát đã bị thương khá nặng và hiện hàng rào an ninh đã được thiết lập xung quanh hiện trường vụ tấn công. Thủ tướng Bỉ Charles Michel đã ngay lập tức lên án vụ tấn công này và cho rằng những dấu hiệu ban đầu cho thấy đây có thể là hành động khủng bố. Hiện nhà chức trách Bỉ đang thu thập thông tin liên quan.

Vụ tấn công trên diễn ra trong thời điểm Bỉ - nơi Liên minh châu Âu đặt các cơ quan chính và là trụ sở của NATO - đang được đặt trong tình trạng báo động cấp 3. Đây là mức cảnh báo tình trạng “nghiêm trọng” về mối đe dọa “có khả năng” xảy ra tấn công khủng bố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước