Đôi vợ chồng sống bên nhau 62 năm bị chia cắt vì viện dưỡng lão hết chỗ

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 28/08/2016 16:43 GMT+7

VTV.vn - Sau 62 năm chung sống bên nhau, cụ ông Wolf và cụ bà Anita Gottschalks (người Đức) đã bị chia cắt chỉ vì viện dưỡng lão hết chỗ.

Sau 62 năm chung sống, với những thăng trầm của cuộc đời, trải qua nhiều cuộc chiến tranh, nhưng cụ ông Wolf và cụ bà Anita Gottschalks (người Đức) đang định cư tại Canada, chưa bao giờ phải xa nhau lâu như bây giờ. Hai ông bà phải sống cách nhau nửa tiếng đi xe ô tô vì bị đưa vào hai viện dưỡng lão khác nhau, do các viện không đủ chỗ.

"Cả gia đình chúng tôi chỉ muốn hai cụ ở bên nhau. Hai cụ là tấm gương cho con cháu về tình yêu thương và sự thủy chung" - chị Ashley Bartyik, cháu gái của hai cụ chia sẻ.

Cụ ông Wolf lâm bệnh nặng vào đầu năm nay. Trong khi chờ được điều trị đặc biệt, cụ được chuyển tới sống ở viện dưỡng lão Yale Road suốt 8 tháng qua. Còn cụ bà Anita bị chuyển tới một viện dưỡng lão khác vào tháng 6, cách nơi cụ ông ở hàng chục km.

Mọi chuyện trở nên khó khăn hơn khi cụ ông Wolf được chẩn đoán mắc ung thư phổi và cụ bà muốn được ở bên chồng để chăm sóc, nhìn thấy ông mỗi ngày, nhưng lại không thể.

Hiện giờ, gia đình chị Bartyik đang thay phiên nhau đưa cụ bà đến thăm cụ ông. Mỗi lần như vậy, bà Anita nói trái tim bà vỡ ra từng mảnh khi phải chia tay chồng và thấy sức khỏe của ông ngày một tồi tệ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước