Donald Trump: “Nếu trúng cử, sẽ lật ngược những công việc Tổng thống Obama đã làm”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 27/05/2016 20:07 GMT+7

VTV.vn - Ngay sau khi nhận đủ số phiếu đại cử tri cần thiết, ông Donald Trump đã lên tiếng, nếu trúng cử ông sẽ lật ngược những công việc mà Tổng thống Obama đã làm.

Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng của tỷ phú Donald Trump ngày càng tiến gần tới đích hơn khi rạng sáng ngày 27/5 (theo giờ Việt Nam), hàng loạt các hãng tin lớn của Mỹ đồng loạt đưa tin ông Trump đã chính thức giành đủ, thậm chí thừa số phiếu tối thiểu cần thiết để được Đảng Cộng hòa đề cử ứng viên Tổng thống Mỹ.

Ngay sau khi nhận đủ số phiếu đại cử tri cần thiết, ông Trump đã xuất hiện và lên tiếng, nếu trúng cử, ngay trong những ngày đầu làm việc tại Nhà Trắng, ông sẽ lật ngược những công việc mà Tổng thống Obama đã làm.

“Đầu tiên, tôi sẽ bãi bỏ một loạt các sắc lệnh hành pháp, bãi bỏ các sắc lệnh liên quan tới biên giới, nơi mà rất nhiều người đang tràn vào nước Mỹ, dù đáng ra họ không nên có mặt tại đây” - ông Trump cho hay.

Tỷ phú Trump loại bỏ toàn bộ 16 đối thủ trong nội bộ Đảng Cộng hòa - điều hầu như không ai ngờ tới khi cuộc đua mới bắt đầu. Phong cách suồng sã, những phát biểu có phần hơi thô lỗ của vị tỷ phú 69 tuổi này vừa được coi là lợi thế, vừa là thách thức của ông trong chặng đua trực tiếp sắp tới với ứng cử viên của Đảng Dân chủ.

Người Mỹ mất 250 tỷ USD/năm nếu ông Donald Trump làm tổng thống Người Mỹ mất 250 tỷ USD/năm nếu ông Donald Trump làm tổng thống

VTV.vn - Các mặt hàng từ Trung Quốc, Nhật Bản hay Mexico... muốn qua biên giới Mỹ sẽ phải trả thuế đắt hơn nếu ông Donald Trump làm tổng thống.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước