Tỷ phú Donald Trump đại diện đảng Cộng hòa tranh cử Tổng thống Mỹ

Trường Sơn, Tuấn Trung, Phi Hùng Thường trú Đài THVN tại Mỹ-Thứ sáu, ngày 27/05/2016 18:19 GMT+7

VTV.vn -Rạng sáng 27/5 (giờ Việt Nam), các hãng tin lớn của Mỹ đồng loạt đưa tin, ông Donald Trump đã vượt qua số phiếu tối thiểu cần thiết để trở thành ứng viên của đảng Cộng hòa.

Tỉ phú Trump đã vượt qua toàn bộ 16 đối thủ trong nội bộ đảng Cộng hoà, điều hầu như không ai ngờ tới trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Phong cách "suồng sã", những phát ngôn gây sốc, các chiêu bài thu hút dư luận của vị tỉ phú 69 tuổi này được coi là lợi thế cũng như thách thức của ông Trump trong chặng đua trực tiếp sắp tới với ứng cử viên của đảng Dân chủ.

Với việc đạt đủ đa số phiếu tối thiểu, ông Trump sẽ có lợi thế hơn để dồn thời gian, sức lực vào việc thống nhất đảng Cộng hoà, thuyết phục giới lãnh đạo đảng Cộng hoà. Bên cạnh đó, giới tài phiệt dần dần ra mặt ủng hộ ông Trump cả về tinh thần và tài chính trong cuộc đua vào Nhà Trắng cuối năm 2016.

Ông Donald Trump đủ phiếu đại diện Đảng Cộng hòa tranh cử Tổng thống Ông Donald Trump đủ phiếu đại diện Đảng Cộng hòa tranh cử Tổng thống

VTV.vn - Tỷ phú Donald Trump đã giành đủ số phiếu đại cử tri và trở thành ứng cử viên đại diện Đảng Cộng hoà tranh cử vào Nhà Trắng vào đầu tháng 11 tới.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước