Đồng Nai chôn lợn bị bệnh dịch tả châu Phi ngay cạnh khu dân cư

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 19/06/2019 14:44 GMT+7

VTV.vn - Hàng trăm hộ dân ấp Tân Bình (Đồng Nai) bức xúc và liên tục phản đối khi ngành chức năng chôn lấp lợn nghi bị dịch tả châu Phi gần khu vực người dân đang sinh sống.

Mùi hôi thối đang làm đảo lộn cuộc sống và gây nhiều nguy cơ đến sức khỏe của người dân. Được biết, khu vực người dân cách chưa đầy 100m.

Không thể chịu nổi mùi hôi thối bốc lên hàng ngày từ những xác lợn đang phân hủy, người dân ấp Tân Bình (xã Bình Minh, huyện Trảng Bom) phải tự thuê xe cuốc đào lên để rải vôi, xử lý lại cho đỡ mùi.

Người dân cho biết, cách đây hơn 2 tuần, bất ngờ phát hiện 4 chiếc xe tải chở lợn bệnh không rõ nguồn gốc từ nơi khác về đây. Nhiều người dân đã phản đối gay gắt, nhưng ngành chức năng vẫn tiến hành đào hố chôn lấp.

Sau nhiều lần PV liên hệ các cấp chính quyền địa phương, đến chiều cùng ngày, bà Vũ Thị Minh Châu - Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom, Đồng Nai - đã xuống hiện trường, nhận trách nhiệm về phía chính quyền địa phương và hứa khắc phục với bà con.

Tuy nhiên, nhiều hộ dân lo lắng khu vực chôn lấp ở khá gần chuồng trại của một số hộ nuôi lợn, nên nguy cơ lây nhiễm cao. Bên cạnh đó, người dân lo ngại nguồn nước sẽ bị ảnh hưởng, vì khu vực này, đa phần các hộ dân vẫn sử dụng nước giếng khoan.

Sau “bão” dịch tả lợn châu Phi, người chăn nuôi mỏi mòn chờ hỗ trợ Sau “bão” dịch tả lợn châu Phi, người chăn nuôi mỏi mòn chờ hỗ trợ

VTV.vn - Nhiều tháng nay, phần lớn các hộ chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy do dịch tả lợn châu Phi vẫn mòn mỏi chờ khoản tiền trên hỗ trợ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước