Đồng Nai: Hàng ngàn hộ dân cầu cứu vì dịch tả lợn châu Phi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 10/07/2019 19:39 GMT+7

VTV.vn - Tính đến chiều 9/7, dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại 62 tỉnh, thành phố trên cả nước. Số lợn phải tiêu hủy đã lên đến hơn 2,9 triệu con.

Đồng Nai - địa phương được mệnh danh là thủ phủ chăn nuôi lợn cũng đang cố gồng mình với đợt dịch này. Thế nhưng, dịch vẫn diễn biến phức tạp và chưa có hồi kết khiến nhiều người chăn nuôi gần như phá sản.

Tính đến thời điểm này, số lượng lợn tiêu hủy đã lên đến khoảng 22.000 con, tuy nhiên chỉ mới có vài hộ nhận được tiền hỗ trợ. Bên cạnh việc hỗ trợ cho những người đã có lợn tiêu hủy, theo Hiệp hội chăn nuôi đồng Nai cho biết, họ đã phải gửi văn bản cầu cứu đến Chính phủ để trước mắt, tăng cường hỗ trợ cho các hộ còn lợn để không mất cân bằng an ninh lương thực sau dịch và giảm tải áp lực cho ngân sách hỗ trợ có thể lên đến hàng ngàn tỷ đồng.

Hiện, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có khoảng 1.700 trang trại chăn nuôi lợn lớn, chưa kể những nông hộ nhỏ lẻ. Các huyện nuôi lợn chủ lực của tỉnh này dịch tả đang diễn biến hết sức phức tạp, nhiều người chăn nuôi cho biết gần như họ đã bị vỡ trận, ngay đến cả ý định tái đàn họ cũng chẳng dám nghĩ tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước