Đồng Nai: Xử lý tình trạng giang hồ câu kết với cán bộ địa phương chiếm đất của dân

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 16/02/2020 15:11 GMT+7

VTV.vn - Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai chỉ đạo cơ quan công an vào cuộc điều tra, xử lý tình trạng các băng nhóm xã hội câu kết với cán bộ địa phương chiếm đất của người dân.

Thời gian qua, Đồng Nai rộ lên tình trạng các băng nhóm xã hội chuyên đi chiếm đất đai của người dân, thậm chí còn có hoạt động "bảo kê" xây dựng trái phép với sự tiếp tay, móc ngoặc của một số cán bộ thoái hóa, biến chất.

Cuối năm 2019, các đối tượng giang hồ ngang nhiên chiếm đất của một hộ dân ở xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom. Qua điều tra, công an Trảng Bom phát hiện vụ việc có sự tiếp tay, bảo kê của một cán bộ làm trong lĩnh vực đất đai của huyện.

Kết luận điều tra của công an cho thấy, một cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất tham gia tư vấn, tiếp tay cho nhóm giang hồ chiếm đất. UBND huyện Trảng Bom sẽ họp xử lý cán bộ vi phạm.

Còn tại TP Biên Hòa, chính quyền cũng vừa phát hiện một đối tượng cán bộ xã đứng ra "bảo kê" cho nhiều công trình xây dựng trái phép. UBND TP Biên Hòa đã phải tiến hành cưỡng chế tháo dỡ và chuyển công an khởi tố.

Công an Đồng Nai xác nhận, đơn vị này đang điều tra, xử lý hơn 10 băng nhóm xã hội và một số cán bộ liên quan đến việc chiếm đất, bảo kê xây dựng trái phép.

Hiện Đồng Nai có nhiều khu công nghiệp, lao động nhập cư đổ về rất đông, trong khi nhu cầu về nhà ở cho công nhân đang thiếu hụt trầm trọng. Chính vì vậy, tình trạng xây dựng trái phép nở rộ dẫn đến bảo kê xây dựng trái phép. Năm 2019, thành phố đã phát hiện hàng trăm trường hợp xây dựng trái phép, vận động, cưỡng chế gần 100 trường hợp và xử phạt với số tiến hơn 2 tỷ đồng.

Đồng Nai: Các băng nhóm giang hồ ngang nhiên chiếm đất của dân Đồng Nai: Các băng nhóm giang hồ ngang nhiên chiếm đất của dân

VTV.vn -Tại Đồng Nai, thời gian qua rộ lên tình trạng các băng nhóm giang hồ làm giả các loại giấy nhà, đất để tạo tranh chấp, chiếm dụng tài sản của người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước