Dự án mở rộng Quốc lộ 6 hoàn thành tiến độ sớm

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 16/02/2015 20:58 GMT+7

(VTV.vn) - Sau hơn 4 tháng thi công, dự án nâng cấp hơn 32km tuyến Quốc lộ 6, con đường huyết mạch từ Hà Nội lên Tây Bắc đoạn Xuân Mai – Hòa Bình đã cơ bản hoàn thành.

Thời gian thi công chỉ bằng 1/3 so với kế hoạch ban đầu, điều này đã giúp các doanh nghiệp vận tải tiết kiệm đến 30% chi phí, giảm ùn tắc và các điểm đen tai nạn giao thông. Trong Tết này người dân cũng như doanh nghiệp đi lại qua đây sẽ được thuận tiện và an toàn hơn trước.

Dự án cải tạo nâng cấp và mở rộng Quốc lộ 6 đoạn Xuân Mai – Hòa Bình có tổng mức đầu tư gần 500 tỷ đồng, đây là gói thầu BOT liên danh giữa 3 đơn vị: Công ty Đầu tư và Thương mại Hà Nội, Công ty Trường Lộc và Tổng công ty 36. Sau hơn 4 tháng thi công đến giờ người dân đã có thể lưu thông trên một con đường hoàn toàn mới.

Nhờ việc mở rộng lòng đường, nhiều điểm đen, góc cua hẹp thường xuyên gây ra những tai nạn giao thông trước đây đã được giảm thiểu tối đa. Tuyến đường hoàn thành cũng đang thúc đẩy phát triển kinh tế hàng hóa và góp phần gián tiếp cho việc xóa đói, giảm nghèo của các vùng lân cận.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước