Du khách bị phạt đến 1.000 Euro nếu lấy sỏi ở bãi biển Hy Lạp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 26/09/2018 16:21 GMT+7

VTV.vn - Trước tình trạng du khách đã lấy đi quá nhiều sỏi trên bãi biển Hy Lạp để làm quà lưu niệm, nước này đã đưa ra nhiều biện pháp ngăn chặn.

"Hãy chụp ảnh thôi, đừng lấy sỏi" - câu khẩu hiệu nghe có vẻ lạ lùng này lại chính là thông điệp một chiến dịch Hy Lạp muốn truyền tải trước tình trạng du khách đã lấy đi quá nhiều sỏi trên bãi biển để làm quà lưu niệm. Những viên sỏi chính là nét thu hút của bãi biển Lalaria tại Hy Lạp.

Được hình thành qua cả nghìn năm, dưới những cơn gió mạnh, những viên sỏi mang một màu trắng đặc trưng. Tuy nhiên, cũng vì nét riêng này sỏi trắng thường được du khách lấy làm quà lưu niệm.

Một du khách lấy một viên sỏi nhưng hàng nghìn du khách cùng lấy số lượng sỏi thất thoát không hề nhỏ. Chính vì vậy, chiến dịch "Hãy chụp ảnh thôi, đừng lấy sỏi" đã được phát động, khắp trên bãi biển, các biển báo mọc lên như một lời nhắc nhở.

Ngoài ra, giới chức Hy Lạp còn dùng các biện pháp mạnh tay khác.

"Thuyền là phương tiện duy nhất để tới bãi biển. Chính vì vậy, chúng tôi đã phối hợp với cảnh sát địa phương kiểm tra tại bến cảng, xem có bao nhiêu viên sỏi bị lấy đi và tiến hành thu hồi", ông Thodoris Tzoumas - Giám đốc Trung tâm Văn hoá Skiathos, Hy Lạp nói.

Nếu du khách không tự giác, họ có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt từ 400 - 1.000 Euro, tuỳ theo số lượng sỏi lấy đi. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước