Đưa kỹ thuật khó trong điều trị vô sinh hiếm muộn về địa phương

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 04/09/2016 15:25 GMT+7

VTV.vn - Trong khuôn khổ đề án Bệnh viện Vệ tinh của Bộ Y tế, các kỹ thuật khó trong điều trị vô sinh hiếm muộn đang được triển khai rộng rãi về các địa phương.

Không may mắc chứng vô sinh hiếm muộn, nhiều cặp vợ chồng đã rất vất vả và tốn kém khi đi chữa trị. Nhất là khi trước đây, chỉ có các bệnh viện tuyến trung ương mới triển khai được các kỹ thuật này.

Tuy nhiên đến nay đã khác, trong khuôn khổ đề án Bệnh viện Vệ tinh của Bộ Y tế, các kỹ thuật khó trong điều trị vô sinh hiếm muộn đang được triển khai rộng rãi về các địa phương.

Nhiều trường hợp đã thành công, nhiều em bé đã chào đời trong niềm hạnh phúc vỡ oà của các gia đình và của cả các y bác sĩ.

Chị Huyền là trường hợp đầu tiên thụ tinh nhân tạo thành công theo phương pháp IUI tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh. Phương pháp sử dụng tinh trùng đã lọc rửa, bơm trực tiếp vào buồng tử cung để thụ tinh.

Tính đến thời điểm này, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh đã thụ tinh nhân tạo thành công cho 8 trường hợp. Không dừng lại ở đây, bệnh viện đang xúc tiến triển khai tiếp nhận các kỹ thuật cao hơn trong điều trị vô sinh, hiếm muộn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước