Đừng để điểm số trở thành nỗi ám ảnh với học sinh

Thanh Hải (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 16/04/2018 19:55 GMT+7

VTV.vn - Theo chuyên gia giáo dục, tiêu chí đánh giá học sinh hay trường học quan trọng nhất là sự trưởng thành nhân cách của trẻ nên đừng để điểm số trở thành áp lực với các em.

Áp lực điểm số, áp lực về kết quả thi cử đã khiến cho nhiều em học sinh, sinh viên có những hành động dại dội là câu chuyện không hề mới.Tuy nhiên, áp lực điểm số đã đẩy một em học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến ở TP.HCM nhảy lầu tự tử vì em cho rằng mình không đáp ứng được kỳ vọng của gia đình.

Hồi chuông xưa cũ ấy lại được gióng lên, nhiều phụ huynh lại giật mình hoang mang lo lắng nhưng liệu có mấy phụ huynh thực sự giúp con hiểu được điểm số chỉ là thứ rất nhỏ không đủ để đánh giá về con giữa rất nhiều đức tính và năng lực quan trọng khác mà con có được.

Theo chuyên gia giáo dục Giản Tư Trung, cả nhà trường và gia đình phải cùng nhau xác định đúng mục tiêu của giáo dục phổ thông là học làm người. Do đó, đừng quá đặt nặng vấn đề điểm số mà quan trọng là sự trưởng thành về nhân cách của trẻ.

Báo động học sinh, sinh viên tự tử vì áp lực học tập Báo động học sinh, sinh viên tự tử vì áp lực học tập TP.HCM: Do áp lực học hành, nam sinh để lại thư tuyệt mệnh rồi nhảy lầu tự tử TP.HCM: Do áp lực học hành, nam sinh để lại thư tuyệt mệnh rồi nhảy lầu tự tử Hành hung giáo viên - Nỗi đau học đường Hành hung giáo viên - Nỗi đau học đường

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước