Đường dây buôn bán trẻ em núp bóng trại hè từ châu Phi sang Bỉ

Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 18/08/2019 20:42 GMT+7

VTV.vn - Những đứa trẻ được cho là đã được đưa đến Bỉ, rồi bị cho làm con nuôi với danh nghĩa là trẻ mồ côi nhưng sự thật là cha mẹ các em còn sống và họ chưa từng bỏ rơi con cái.

Nhà chức trách ở Bỉ đang điều tra một trại trẻ mồ côi bị cáo buộc bắt cóc và buôn bán trẻ em từ Cộng hòa Dân chủ Congo về Bỉ.

Tại ngôi làng Gemena, cách thủ đô Kinshasa, CHDC Congo, 800 km về phía bắc, hầu hết người dân nơi đây kiếm sống từ nông nghiệp hoặc ngư nghiệp, số ít khác thì làm mộc hoặc buôn bán nhỏ.

Tại đây, các phóng viên của hãng truyền thông DW đã tìm được cha mẹ của những đứa trẻ bị bắt cóc và bán sang Bỉ.

Abdula Libenge là một trong 4 người cha trong vùng đã gửi con mình đến Kinshasa để tham gia cắm trại nhân dịp lễ vào tháng 5/2015. Đau lòng thay, con anh đã không bao giờ trở về. Không có bất kỳ đại diện pháp lý hay sự hỗ trợ nào từ chính quyền địa phương, điều duy nhất họ có thể làm là chờ đợi và cầu nguyện.

Ít nhất 5 đứa trẻ đã được xác định danh tính và sẽ được đoàn tụ với gia đình trong thời gian tới. Người buồn nhất có lẽ là những vị cha mẹ nuôi vì họ có vẻ không muốn xa các em chút nào. Tòa án Bỉ đã bắt giữ người chủ của trại hè, một phụ nữ mang 2 quốc tịch Bỉ - Congo để điều tra.

Mua bán trẻ em núp bóng cho, nhận con nuôi Mua bán trẻ em núp bóng cho, nhận con nuôi Giải cứu 157 trẻ em khỏi đường dây buôn bán người ở châu Phi Giải cứu 157 trẻ em khỏi đường dây buôn bán người ở châu Phi Indonesia triệt phá đường dây mua bán trẻ em qua Instagram Indonesia triệt phá đường dây mua bán trẻ em qua Instagram

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước