Đường dây nóng ngành Y tế và những câu hỏi khiến bác sỹ... bó tay

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 08/12/2015 14:09 GMT+7

VTV.vn- Đã và đang thể hiện sự hiệu quả trong việc tiếp nhận thông tin từ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân song đường dây nóng ngành Y tế cũng gặp không ít khó khăn khi hoạt động.

Là cầu nối thông tin giữa các y bác sĩ với bệnh nhân và người nhà, nhiều thông tin hữu ích đã được các bệnh viện xử lý kịp thời thông qua đường dây nóng. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đáng mừng, hoạt động của đường dây nóng cũng đang gặp những trở ngại nhất định khi có rất nhiều cuộc gọi đến lại phản ánh các vấn đề không đúng phạm vi tiếp nhận.

Thậm chí có những cuộc điện thoại đã khiến các y bác sĩ phải bó tay như: đòi hỏi bác sĩ riêng, thiết bị riêng, lấy ven cho trẻ em là rất khó khăn song có những gia đình chỉ cho lấy duy nhất một lần...

Thống kê chung trên phạm vi cả nước, từ đầu năm đến nay, tỷ lệ các cuộc gọi không đúng phạm vi tiếp nhận của đường dây nóng ngành Y tế chiếm tới hơn 60%.

Không chỉ gây khó khăn cho đội ngũ y bác sĩ, những cuộc gọi không đúng phạm vi tiếp nhận cũng đang tước đi cơ hội được trợ giúp kịp thời thông qua đường dây nóng của những người bệnh có nhu cầu chính đáng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước