Facebook bồi thường 40 triệu USD do thổi phồng số liệu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 11/10/2019 19:19 GMT+7

VTV.vn - Trong vụ kiện từ năm 2016, các nhà quảng cáo đã cáo buộc Facebook báo cáo sai số liệu về thời gian xem video clip của người dùng.

Facebook đã đồng ý trả 40 triệu USD để dàn xếp vụ kiện của các nhà quảng cáo cho rằng mạng xã hội này đã thổi phồng số liệu về người dùng từ mức 150% đến 900%. Đồng thời, thu tiền quảng cáo nhiều hơn thực tế.

Công ty này sau đó đã thừa nhận sử dụng công thức không chính xác để tính toán, gây lầm tưởng rằng các đoạn quảng cáo được xem nhiều lần. Ước tính, vụ việc đã ảnh hưởng đến khoảng hơn 1 triệu đơn vị quảng cáo, gồm các cá nhân và công ty. 

Vụ bê bối mới nhất này càng khiến dư luận hoài nghi về mức độ tin cậy của những số liệu mà mạng xã hội lớn nhất hành tin này đang cung cấp.

Nhiều quốc gia yêu cầu Facebook cung cấp 'cửa hậu' để giải mật tin nhắn Nhiều quốc gia yêu cầu Facebook cung cấp "cửa hậu" để giải mật tin nhắn

VTV.vn - Động thái này nhằm hỗ trợ các cuộc điều tra liên quan đến khủng bố, lạm dụng trẻ em và những hành vi phạm tội nghiêm trọng khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước