Ga tàu điện ngầm Nga khoác áo thời đại công nghệ mới

Quang Duy (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 06/01/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Không có những bức tường lát đá cẩm thạch, cũng không có đèn chùm pha lê rực rỡ, ga tàu điện ngầm mang phong cách hiện đại vừa được đưa vào sử dụng ở Thủ đô Moscow, Nga.

Một ga tàu điện ngầm mang diện mạo hoàn toàn khác biệt vừa được đưa vào sử dụng. Nhà ga sử dụng ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới, được coi là thay đổi lớn trong văn hóa kiến trúc của thành phố Moscow.

Lối vào với dãy đèn theo hình mái vòm nhằm mô phỏng thiết kế ánh sáng của Mặt trời. Những bức tranh được vẽ bằng máy tính, có thể thay đổi theo thời gian. Ghế đá truyền thống cũng được thay thế bằng thiết kế hiện đại.

Kiến trúc sư Dmitry Ovcharov đã giành giải Nhất cuộc thi thiết kế ga tàu mang phong cách hiện đại được thành phố tổ chức từ năm 2014. Sau khoảng 4 năm thi công, ga tàu mới đã được đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, nhà thiết kế chưa thực sự hài lòng với tác phẩm của mình.

Người dân địa phương cũng có đánh giá trái chiều. Công trình đầu tiên chưa nhận được phản hồi tích cực, tuy nhiên, các kiến trúc sư Nga cho rằng những thử nghiệm mới là cần thiết.

Tổng cộng có 15 ga tàu mới sẽ được thiết kế theo phong cách hiện đại, hệ thống ga tàu được kỳ vọng sẽ phục vụ hơn 2 tỷ lượt hành khách mỗi năm.

Bày bán biển báo ga tàu điện ngầm Moscow, Nga Bày bán biển báo ga tàu điện ngầm Moscow, Nga Mexico biến bậc thang nhà ga tàu điện ngầm thành piano khổng lồ Mexico biến bậc thang nhà ga tàu điện ngầm thành piano khổng lồ Ga tàu điện ngầm ở Thụy Điển: Không gian nghệ thuật sáng tạo Ga tàu điện ngầm ở Thụy Điển: Không gian nghệ thuật sáng tạo

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước