Game bắn cá ‘lôi kéo’ trẻ phạm tội

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 19/10/2015 14:27 GMT+7

VTV.vn - Game bắn cá đang là vấn nạn phổ biến, chiếm hơn 50% động cơ các vụ phạm pháp ở Bình Dương. Điều đáng nói, trò chơi này lôi kéo đông nhất trẻ vị thành niên phạm tội.

Mới đây, Công an thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương vừa bắt một băng trộm 4 người và một băng cướp nhí đều phạm pháp để có tiền chơi game bắn cá.

Theo đó, một băng cướp nhí vừa bị công an Thuận An, Bình Dương bắt quả tang khi đang chặn đường, cướp xe máy.

Tại thời điểm bị bắt, nhóm cướp nhí này khai nhận, đã đi cướp được 5 ngày, bằng mọi cách để có tiền gỡ gạc trong game bắn cá.

Trước đó 24h, Công an Bình Dương cũng vừa phá vụ băng trộm gồm 4 tên, đột nhập quán karaoke lấy trộm 15 màn hình tivi, nguyên nhân cũng vì game bắn cá.

Từ đầu năm đến nay, trong số khoảng 70 vụ án hình sự ở Thuận An, thì hơn 50% các đối tượng khai phạm tội để có tiền chơi game bắn cá. Trong khi, việc quản lý các loại hình kinh doanh này còn khá lỏng lẻo.

Thị xã Thuận An đã đi đầu trong việc dẹp game bắn cá, tuy nhiên bằng cách tính điểm qua thẻ sau đó quy đổi ra tiền mặt rất kín đáo, nên khó chứng minh chủ các cơ sở này tổ chức đánh bạc, hầu hết chỉ bị phạt hành chính và tịch thu phương tiện. Trong khi nhiều người vì trót nghiện game bắn cá, dù chưa đủ 18 tuổi, nhưng sẽ vẫn vướng vòng lao lý vì phạm tội nghiêm trọng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước