Gần 100 hộ dân tại Kiên Giang 8 năm không điện, không nước sạch

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 24/02/2016 14:35 GMT+7

VTV.vn - Nằm sát khu đô thị buôn bán sầm uất, nhưng 8 năm nay, gần 100 hộ dân tại khu phố Chòm Sao, Hòn Đất, Kiên Giang vẫn phải sống trong cảnh không có điện, không nước sạch.

Là tuyến dân cư vượt lũ, lại nằm ngay sát khu đô thị buôn bán sầm uất và có hệ thống giao thông tươm tất, tuy nhiên 8 năm nay, gần 100 hộ dân tại khu phố Chòm Sao, thị trấn Hòn Đất, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) vẫn phải sống trong cảnh không có điện và không nước sạch. Mọi sinh hoạt của người dân và học tập của học sinh đều trở nên khó khăn khi màn đêm buông xuống.

Đại diện UBND huyện Hòn Đất cho biết, do địa bàn quá rộng nên nước sạch mới chỉ được cung cấp trong phạm vi 2km thuộc khu vực thị trấn. Còn đại diện Điện lực Kiên Giang cho rằng, đã tiến hành khảo sát và đưa vào quy hoạch phát triển lưới điện. "Từ giờ đến cuối năm nếu không được bố trí vốn thì chúng tôi sẽ xem xét nguồn vốn kết dư của các công trình xây dựng cơ bản, còn nếu không, chúng tôi sẽ đưa vào kế hoạch của năm 2017" - ông Phạm Thành Tuấn, Phó Giám đốc Công ty Điện lực tỉnh Kiên Giang cho biết.

Như vậy, để có điện thắp sáng hơn 100 hộ dân nơi đây sẽ phải tiếp tục đêm đêm với chiếc đèn dầu thêm ít nhất là một năm nữa . Còn nước sạch sinh hoạt có lẽ sẽ còn là một giấc mơ chưa biết bao giờ mới trở thành hiện thực.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước