Gần 70% mẫu thịt ở TP.HCM nhiễm khuẩn gây hại dạ dày

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 29/01/2018 19:27 GMT+7

VTV.vn - 80 trên tổng số 117 mẫu thịt được lấy ở TP Hồ Chí Minh bị nhiễm khuẩn Salmonella - loại vi khuẩn nếu không được nấu chín có thể gây viêm dạ dày.

Đây là kết quả nghiên cứu do Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford đặt tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM vừa công bố. Theo kết quả nghiên cứu này, ngoài gần 70% mẫu thịt tươi sống mua ở các chợ của TP.HCM nhiễm khuẩn gây viêm dạ dày, tỷ lệ nhiễm các loại khuẩn khác cũng cao hơn chuẩn châu Âu nhiều lần. Đặc biệt, trong số này có hơn 50% các loại vi khuẩn thuộc chủng đa kháng thuốc, tức là khi nhiễm bệnh khó có thuốc điều trị.

Trước đó, một nghiên cứu của Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh tại các tỉnh phía Nam cũng cho ra kết quả tương tự: 100% mẫu thịt tươi sống hiện bán trên thị trường đều nhiễm khuẩn E.coli vượt mức cho phép.

Ăn thịt bò khô nhuộm phẩm màu, bệnh nhi bị tan máu cấp nguy hiểm tính mạng Ăn thịt bò khô nhuộm phẩm màu, bệnh nhi bị tan máu cấp nguy hiểm tính mạng

VTV.vn - Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện vừa điều trị thành công cho một bệnh nhi bị tan máu cấp, đe dọa tính mạng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước