Gắn camera giám sát toàn bộ khu vực nhà máy Alumin Nhân Cơ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 03/08/2016 14:13 GMT+7

VTV.vn - Công tác khắc phục sự cố tràn kiềm tại nhà máy Alumin Nhân Cơ đã và đang được các lực lượng chức năng khẩn trương tiến hành.

Sự cố tràn kiềm tại nhà máy Alumin Nhân Cơ thuộc Công ty Nhôm Đăk Nông cách đây 10 ngày khiến một lượng kiềm tràn ra môi trường, hiện tượng này nghi vấn gây ra việc cá chết cũng như một số người dân nghi bị bỏng da.

Đến thời điểm hiện tại, sự cố đã được khắc phục, đồng thời tỉnh Đăk Nông và công ty nhôm Đăk Nông cũng đã có các biện pháp kiểm soát chặt chẽ độ an toàn trước khi đưa nhà máy vào hoạt động chính thức.

Nhà máy Alumin Nhân Cơ đã cho vét hơn 18m3 đất ở khu vực thẩm thấu đổ vào hồ chứa bùn đỏ, đồng thời tiến hành đổ bê tông khu vực này. Việc lấy mẫu nước xét nghiệm khu vực suối Đăk Yao được thực hiện ngay. Qua kiểm tra, độ PH trong nước đã về mức cho phép.

Việc gắn camera giám sát toàn bộ khu vực nhà máy cũng đã được gấp rút lắp đặt. Bên cạnh đó, Sở Tài Nguyên Môi trường tỉnh Đăk Nông yêu cầu nhà máy lắp đặt trạm quan trắc môi trường tự động ở các vị trí được phê duyệt. Đồng thời, yêu cầu công ty lập hồ sơ trình Bộ Tài nguyên Môi trường để kiểm tra xác nhận công trình bảo vệ môi trường, rồi mới đưa nhà máy vào hoạt động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI