Gần một nửa trường học trên thế giới thiếu trang thiết bị vệ sinh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 27/08/2018 20:01 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Gần một nửa số trường học trên thế giới đang phải chịu cảnh thiếu nước uống sạch, nhà vệ sinh và bồn rửa tay, khiến hàng triệu học sinh đối mặt với nguy cơ mắc bệnh.

Đó là báo cáo mới công bố của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc và Tổ chức Y tế Thế giới.

Theo báo cáo, gần 900 triệu trẻ em phải sinh hoạt trong điều kiện thiếu các trang thiết bị vệ sinh cơ bản trong trường học. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe, khiến một số em có thể phải bỏ học. Việc thiếu các thiết bị vệ sinh và nước sạch có thể gây tình trạng mất nước, ốm đau, thậm chí dẫn đến nguy cơ tử vong.

Ngân hàng Thế giới cũng cảnh báo các nước cần tăng gấp 4 lần mức chi tiêu, lên 150 tỷ USD/năm, cho việc cung cấp trang thiết bị vệ sinh và nước sạch cho các trường học trên toàn thế giới.

Các vụ bê bối thực phẩm tại trường học trên thế giới Các vụ bê bối thực phẩm tại trường học trên thế giới “Lác mắt“ với 15 khuôn viên trường đại học đẹp nhất thế giới “Lác mắt“ với 15 khuôn viên trường đại học đẹp nhất thế giới Nhà vệ sinh trường học - Nỗi sợ hãi của nhiều học sinh Nhà vệ sinh trường học - Nỗi sợ hãi của nhiều học sinh

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước