Gần nửa tỷ động vật bị chết trong cháy rừng ở Australia

Vân Ánh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 04/01/2020 14:27 GMT+7

Ảnh minh họa: Reuters

VTV.vn - 480 triệu động vật có thể đã bị chết trong các vụ cháy rừng từ tháng 9/2019 tới nay ở Australia. Con số này có khả năng còn tăng vì cháy rừng hiện vẫn chưa kiểm soát được.

Nghiên cứu của Đại học Sydney, Australia cho biết số động vật đã chết thuộc các loài động vật có vú, chim và bò sát. Chúng chết vì bị lửa thiêu hoặc môi trường sống bị mất vì cháy rừng. Gấu túi đặc biệt bị ảnh hưởng, có tới 30% loài này đã chết ở bờ biển Trung Bắc, bang New South Wales. Loài này chịu thương vong lớn là do khả năng di chuyển rất chậm.

Hiện diện tích cháy đã là hơn 5 triệu ha. Các chuyên gia dự báo sẽ mất nhiều thập kỷ, động vật hoang dã ở Australia mới khôi phục lại được số lượng thời trước đợt cháy rừng hiện nay.

Du lịch Australia bị ảnh hưởng nặng nề vì cháy rừng Du lịch Australia bị ảnh hưởng nặng nề vì cháy rừng Khói mù do cháy rừng ở Australia lan sang New Zealand Khói mù do cháy rừng ở Australia lan sang New Zealand Tuyết đổi màu do cháy rừng tại Australia Tuyết đổi màu do cháy rừng tại Australia

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước