Gây dựng cộng đồng qua lễ hội truyền thống ở Mỹ

Trường Sơn, Tuấn Trung (PV Đài THVN Thường trú tại Mỹ)-Thứ hai, ngày 07/10/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Lễ hội mang mọi người đến với nhau. Những chính trị gia, doanh nhân, nông dân, người già, người trẻ, trẻ em hội tụ, trở thành một cộng đồng những người yêu thung lũng này.

Những lễ hội thôn quê luôn là nơi lưu giữ truyền thống và gây dựng tính cộng đồng đặc sắc của mỗi vùng miền. Đây có lẽ cũng là điểm chung của mọi nền văn hóa trên thế giới, trong đó có Mỹ. Người dân thị trấn Middle Town ở nước Mỹ đã cùng nhau gây dựng cộng đồng qua lễ hội thường niên nhân kỷ niệm thị trấn này hơn 250 tuổi.

Thị trấn Middle Town được thành lập từ một cộng đồng nhỏ nằm trên tuyến quốc lộ cũ. Đây vốn là vùng nông nghiệp. Các nhà nông đến thị trấn để giao dịch ngân hàng và kinh doanh. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người ở đây nhưng đi làm chỗ khác.

Lễ hội luôn bắt đầu với màn diễu hành. Các trường trung học và tổ chức cộng đồng đều tham gia. Tiếp theo đó là các booth bán hàng lưu động, với đồ ăn và các hoạt động để mọi người có thể tham gia suốt cả ngày.

Lễ hội mang mọi người đến với nhau. Những chính trị gia, doanh nhân, nông dân, người già, người trẻ, trẻ em hội tụ, trở thành một cộng đồng những người yêu thung lũng này. Mọi người chỉ đơn giản là có thời gian vui vẻ bên nhau.

Lễ hội cá Koi tại Indonesia Lễ hội cá Koi tại Indonesia Lễ hội nhảy truyền thống tại Bolivia Lễ hội nhảy truyền thống tại Bolivia Độc đáo lễ hội câu cá trên băng ở Hàn Quốc Độc đáo lễ hội câu cá trên băng ở Hàn Quốc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước