Ghé thăm miền quê làm đẹp cho đời

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 16/12/2017 22:50 GMT+7

VTV.vn - Tại Thái Bình có một ngôi làng được gọi thân thương là "ngôi làng làm đẹp cho đời" bởi sản phẩm của ngôi làng này giúp những người phụ nữ trở nên xinh đẹp, duyên dáng hơn.

Đối với mỗi người phụ nữ, làm đẹp có lẽ là công việc không thể thiếu hàng ngày. Đến xã Tây An, Tiền Hải, Thái Bình, bạn chắc chắn sẽ lựa chọn được những phụ kiện ưng ý từ cây cói, cây ngô và những cây cỏ thiên nhiên. Đây đều là các nguyên liệu sẵn có trong vùng, được người dân sáng tạo thành những mặt hàng mới lạ, đẹp mắt, khôi phục lại làng nghề đan tưởng như đã mai một.

Bà Phạm Thị Ngắn (xã Tây An, Tiền Hải, Thái Bình) - một người thợ lành nghề - cho biết: "Hàng thủ công mỹ nghệ này xuất khẩu sang hơn chục nước như Mỹ, Đức, Hong Kong, Thái Lan, Pháp và nhiều nước khác".

Nếu như những nơi khác, nghề là bí quyết riêng, tuyệt đối không được tiết lộ thì những người dân nơi đây lại đem bí quyết ấy chia sẻ khắp nơi. Người biết làm dậy cho người chưa biết, người trẻ dạy người già, người làm tốt kèm người chưa tốt. Cứ như vậy, khoảng 10.000 lao động trong tỉnh đã được học nghề đan lát, tạo ra một vùng sản xuất lớn.

Bà Hoàng Thị Ngân (Tiền Hải, Thái Bình) chia sẻ: "Nếu đan nhiều thì có thể được hơn 3 triệu, có thêm thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt cho gia đình".

Nghề phụ nhưng lại cho thu nhập chính nên giờ đây, không chỉ ở Tây An, cuộc sống ở rất nhiều địa phương lân cận cũng thực sự đổi thay từ sự yêu thương và chia sẻ.

Tạo mọi điều kiện đi lại để người dân về quê đón Tết Tạo mọi điều kiện đi lại để người dân về quê đón Tết Bí quyết gìn giữ tổ ấm ở miền quê ngoại thành Bí quyết gìn giữ tổ ấm ở miền quê ngoại thành Quê nghèo gượng dậy sau thiên tai Quê nghèo gượng dậy sau thiên tai

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước