Gia tăng tình trạng trộm cắp ở Phú Yên

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 17/07/2015 14:14 GMT+7

VTV.vn - Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Phú Yên liên tiếp xảy ra những vụ trộm cắp tài sản khiến người dân không khỏi lo lắng, bất an.

Đã hơn 10 ngày trôi qua nhưng gia đình bà Hiệp, ngụ tại phường 9, TP Tuy Hòa, Phú Yên, vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ trộm xảy ra ở gia đình mình. Chỉ trong 1 giờ, 1 cây vàng, tiền, máy tính và một số hiện vật khác với tổng trị giá gần 100 triệu đồng đã bị trộm lấy mất.

Đây không phải là gia đình duy nhất lâm vào tình cảnh này. Chỉ trong thời gian ngắn, ở khu vực giáp ranh giữa phường 9 và xã Bình kiến, TP Tuy Hòa có đến 3 gia đình bị trộm phá cửa vào nhà lấy đi nhiều hiện vật có giá trị. Theo phản ánh của người dân, trước đây trộm chỉ tiến hành các phi vụ vào ban đêm nhưng nay, tình trạng này xảy ra cả ban ngày. Không chỉ nhà dân mà cả các đơn vị doanh nghiệp cũng bị trộm.

Theo thống kê từ tháng 11/2014 đến giữa tháng 5/2015, trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã xảy ra gần 200 vụ trộm cắp, trong đó, TP Tuy Hòa chiếm gần một nửa số vụ. Lo mất của, nhiều gia đình đã có các biện pháp lắp thêm ổ khóa cửa ra vào hay lắp đặt các thiết bị chống trộm. Tuy nhiên đến nay tình trạng trộm cắp vẫn chưa dừng lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước