Giải cứu 247 người mắc kẹt sau động đất tại Đài Loan

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 06/02/2016 20:38 GMT+7

VTV.vn - Tính đến thời điểm hiện tại, đã có khoảng 247 người được lực lượng cứu hộ giải cứu trong những lớp đất đá sau trận động đất xảy ra ở phía Nam, Đài Loan (Trung Quốc).

Rạng sáng nay (6/2), một trận động đất mạnh 6,4 độ Richter, với tâm chấn ở độ sâu khoảng 15 km, đã xảy ra ở phía Nam, Đài Loan (Trung Quốc) khiến nhiều tòa nhà bị hư hại, trong đó 1 chung cư 17 tầng bị sập, chôn vùi hàng trăm người. Hiện ít nhất 11 người đã được xác định thiệt mạng.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có khoảng 247 người được lực lượng cứu hộ giải cứu trong những lớp đất đá. Tại thành phố Đài Nam - nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của động đất, 8 tòa nhà đổ sập hoàn toàn và 5 ngôi nhà bị sập một phần, trong đó có 1 tòa chung cư 17 tầng với khoảng 60 hộ dân.

Người đứng đầu chính quyền Đài Loan cho biết, một trung tâm ứng phó khẩn cấp đã được thiết lập cùng hàng trăm cần cẩu, thiết bị cứu hộ sẽ được điều động từ Đài Bắc tới.

Được biết, do Đài Loan nằm gần điểm giao của hai mảng kiến tạo địa chất nên thường xuyên hứng chịu động đất. Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cũng đã gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân trong thảm họa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

TIN MỚI