Giải đáp thắc mắc của thí sinh qua buổi giao lưu trực tuyến về Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 01/04/2018 15:04 GMT+7

VTV.vn - Ngay trong sáng nay (1/4), Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện đối thoại trực tuyến giải đáp thắc mắc của các thí sinh.

Hôm nay là ngày thí sinh cả nước bắt đầu làm thủ tục đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển vào Đại học, các trường Cao đẳng sư phạm. Đây cũng là thời điểm các thí sinh phải đưa ra quyết định của mình, sẽ chọn trường nào, ngành nào để theo học. 

Chỉ trong 2 tiếng buổi sáng, đã có hơn 500 câu hỏi được gửi đến buổi giao lưu trực tuyến, xoay quanh những thông tin liên quan đến điểm ưu tiên đối tượng, khu vực; điều kiện xét tuyển học bạ vào trường; điều kiện tuyển thẳng đối với học sinh trường chuyên; cách làm tròn điểm thi... Lượng câu hỏi về tỷ lệ kiến thức ở lớp 10,11,12 được phân bổ như thế nào trong đề thi năm nay đang được nhiều học sinh quan tâm nhất. Lượng thí sinh tự do lại chú trọng trong việc đặt các câu hỏi liên quan đến các thủ tục đăng ký và xét tuyến.

Bên cạnh những nội dung liên quan đến kỳ thi tuyển sinh Đại học năm nay, thí sinh còn được giải đáp về các ngành nghề mà mình yêu thích, các nghề đang có sức hút lớn trên thị trường lao động. Đây là những thông tin rất bổ ích, hỗ trợ cho các em trong chọn trường, chọn ngành phù hợp. 

Năm nay, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cũng tiếp tục cử các chuyên gia về giáo dục nghề nghiệp, am tường về nhu cầu thị trường lao động và xu hướng lựa chọn ngành nghề để tư vấn cho thí sinh và phụ huynh.

Từ 1/4, các thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2018 Từ 1/4, các thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2018

VTV.vn - Bắt đầu từ ngày 1/4, các thí sinh trên cả nước sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước