Gian lận điểm ở Hà Giang: Nhiều vấn đề vẫn còn bỏ ngỏ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 18/07/2018 14:25 GMT+7

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời báo chí tại buổi họp báo. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Xung quanh việc gian lận điểm ở Hà Giang, vẫn còn rất nhiều vấn đề đang được bỏ ngỏ.

Dù cơ quan chức năng đã xác định được ông Vũ Trọng Lương, Phó phòng khảo thí và quản lý chất lượng, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Giang là người trực tiếp can thiệp sửa dữ liệu bài thi nhằm thay đổi điểm số thí sinh. Tuy nhiên, rất nhiều vấn đề vẫn còn đang được bỏ ngỏ.

Đầu tiên, liệu có hay không đối tượng tiếp tay cho hành vi sửa điểm cho thí sinh. Khi chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ, đối tượng Lương có thể sửa dữ liệu tới 330 bài thi.

Và phải đặt ra câu hỏi là quy trình chấm thi, nhập dữ liệu và công bố điểm thi tại các tỉnh có thực sự chặt chẽ hay không khi một cá nhân có thể thay đổi được nhiều bài thi đến vậy.

Thứ ba, việc sửa dữ liệu điểm, được biết là làm theo các tin nhắn được gửi đến số điện thoại của đối tượng. Vậy có hay không việc cha mẹ học sinh có mua điểm. Và nếu thực sự như vậy thì các đối tượng liên quan này sẽ bị xử lý như thế nào?

Cuối cùng, liệu Hà Giang có phải là địa phương duy nhất xảy ra tình trạng gian lận điểm thi hay không? Có lẽ, đây là những thông tin bất kỳ một bậc phụ huynh nào cũng mong muốn có được để có sự công bằng trong một kỳ thi mang tầm cỡ quốc gia như vậy.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước