Nhìn lại vụ việc chấm thi tại Hà Giang

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 17/07/2018 12:05 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Điểm thi "cao bất thường" khiến dư luận đặt dấu chấm hỏi về công tác tổ chức thi tại Hà Giang. Mời quý độc giả cùng nhìn lại diễn biến của sự việc.

- Ngày 10/7: Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi THPT Quốc gia. Theo đó, kỳ thi năm nay cả nước chỉ có 76 thí sinh có điểm thi khối A1 đạt từ 27 điểm trở lên thì Hà Giang có đến 36 thí sinh đạt mức điểm này, chiếm 47,37% cả nước.

- Một con số khác được một số chuyên gia dẫn chứng trên các diễn đàn là điểm thi môn Vật lý của Hà Giang. Có đến 65 thí sinh đạt mức điểm từ 9 trở lên, trong khi số thí sinh đạt mức từ 8 đến dưới 9 chỉ 28.

- Quy luật ngược này cũng xuất hiện ở môn Toán khi số thí sinh có mức điểm từ 8 đến 8,75 có 50 em, còn từ 9 trở lên có 57 em.

- Ngày 12/7: Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi công văn yêu cầu Hà Giang kiểm tra bất thường về điểm thi THPT Quốc gia.

- Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2018 đã có công văn yêu cầu Ban chỉ đạo thi tỉnh Hà Giang kiểm tra, rà soát, xác minh toàn bộ các khâu của kỳ thi và báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 17/7.

- Ngày 14/7: Tổ công tác của Bộ đã lên Hà Giang chỉ đạo việc giám sát, xác minh điểm thi bất thường tại Hội đồng thi THPT năm 2018 của tỉnh Hà Giang.

- Ngày 17/7: Bộ Giáo dục và Đào tạo xác nhận có sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia tại Hà Giang.

- Rạng sáng 17/7, Cục trưởng Mai Văn Trinh nói, qua rà soát, đúng là có những sai phạm trong quá trình chấm thi và đã xác minh được đối tượng sai phạm.

- Vào 13h chiều nay (17/7), UBND tỉnh Hà Giang sẽ tổ chức họp báo để thông tin thêm về vấn đề điểm thi cao bất thường của tỉnh này trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước