Gian lận xăng dầu: Ấm ức nhưng ôi thôi mà!

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 28/12/2015 15:00 GMT+7

VTV.vn - Vấn nạn gian lận xăng dầu tại các trụ bơm xăng là câu chuyện không mới song sức nóng và tính thời sự của nó chưa bao giờ hạ nhiệt.

Cách đây ít ngày, hai cây xăng tại Hà Nội thuộc Công ty cổ phần chất đốt Hà Nội quản lý vừa bị đội quản lý thị trường số 14, thuộc Chi cục quản lý thị trường Hà Nội, phối hợp với công an thành phố Hà Nội kiểm tra và phát hiện có hành vi gắn chip điện tử và điều khiển từ xa để móc túi người tiêu dùng.

Điều đáng chú ý là hai cây xăng bị lật tẩy hành vi gian lận trên không phải là duy nhất. Thời gian vừa qua, các ngành chức năng đã liên tiếp phát hiện hàng loạt cây xăng gian lận. Con số thống kê gần nhất trong ba quý đầu năm là có đến 280 cửa hàng xăng dầu bị phát hiện vi phạm trong đo lường. Trong đó, có đến 50% cây xăng gắn chíp điện tử vào để ăn chặn của người tiêu dùng.

Những mánh khóe gian lận của các cây xăng là gì? Tại sao tình trạng móc túi người tiêu dùng ở các cây xăng lại diễn ra nhiều và trong một thơi gian dài đến vậy? Phải chăng chế tài xử phạt quá nhẹ khiến các cây xăng “nhờn thuốc”?... Tất cả sẽ trong phần Tiêu điểm trong chương trình Chuyển động 24h trưa ngày 28/12.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước