Giao hàng bằng thiết bị bay không người lái

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 24/09/2016 16:38 GMT+7

VTV.vn - UPS, công ty giao hàng lớn nhất thế giới, vừa thử nghiệm thành công nhiệm vụ giao hàng bằng thiết bị bay không người lái.

Xuất phát từ thị trấn Marblehead, bang Massachussetts, thiết bị bay không người lái đã vượt quãng đường dài 3 dặm tới một đảo nhỏ trên Đại Tây Dương. Trong thời gian 8 phút, thiết bị này đã thực hiện thành công nhiệm vụ vận chuyển một ống thở dùng trong y tế.

Đây là thiết bị do Công ty robot Cyphy Works, một đối tác của UPS sản xuất. Nhiệm vụ chính mà thiết bị này hướng tới là giao hàng tại những địa điểm hẻo lánh, khó tiếp cận hoặc trong tình huống khẩn cấp. Đại diện công ty Cyphy Works cho biết thiết bị bay không người lái sẽ không thay thế hoàn toàn các phương thức giao hàng truyền thống.

Trước UPS, Amazon và Wal-Mart cũng từng thử nghiệm giao hàng bằng thiết bị bay không người lái. Tuy nhiên, từ thử nghiệm đến thực tiễn vẫn còn một chặng đường dài, bởi hiện tại Cơ quan Quản lý hàng không liên bang Mỹ chỉ cho phép thiết bị bay không người lái hoạt động trong tầm quan sát của người điều khiển. Điều này xuất phát từ quan ngại liên quan đến an toàn của những người dưới mặt đất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước