Giáo trình dạy tiếng Trung có bản đồ in hình đường lưỡi bò

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 04/11/2019 19:49 GMT+7

VTV.vn - Bản đồ sai sự thật có in hình đường lưỡi bò đã xuất hiện trong giáo trình được sử dụng để giảng dạy của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Trong cuốn giáo trình nói trên, ở trang 32 có hình bản đồ đường lưỡi bò rất rõ. Bản đồ có đường lưỡi bò nằm ở trang 36 cuốn Đọc và trang 32 cuốn Nghe sơ cấp 1 "Developing Chinese" của Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Đặc biệt, ở cuốn Nghe sơ cấp 1 "Developing Chinese", hình ảnh in nhỏ hơn và phải rất chú ý mới có thể nhận ra. Đây là giáo trình dạy và học tập dành cho sinh viên năm nhất Khoa Trung - Nhật, mới được đưa vào sử dụng từ năm nay.

Nhà trường cho in 716 quyển, nhưng hiện số lượng giáo trình thu về là hơn 1.000 cuốn. Theo ghi nhận của phóng viên, vào chiều 4/11 và trong suốt nhiều ngày qua, rất nhiều sinh viên đã xuống khoa để nộp lại sách cho nhà trường sau khi có thông báo.

Theo đại diện của Khoa Trung - Nhật, đơn vị trực tiếp biên tập cuốn sách này làm tài liệu, cuốn sách là quà tặng của sinh viên cũ. Sự việc này đã đặt ra một lỗ hổng nghiêm trọng về khâu kiểm định của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khi khoa này tự ý đưa giáo trình vào giảng dạy trước khi được Hội đồng trường cấp phép, chưa kể giáo trình chỉ đơn giản là do một sinh viên mua tặng.

Hiện tại, nhà trường đã bố trí giáo trình cũ để cho học sinh học. Số tài liệu sau khi xin ý kiến của Bộ GD&ĐT sẽ được xử lý theo quy định của pháp luật.


Yêu cầu rà soát, báo cáo game online có bản đồ đường lưỡi bò phi pháp Yêu cầu rà soát, báo cáo game online có bản đồ đường lưỡi bò phi pháp

VTV.vn - Các doanh nghiệp Việt Nam không để các doanh nghiệp nước ngoài lợi dụng đưa vào nội dung game bản đồ đường lưỡi bò phi pháp và những thông tin xuyên tạc lịch sử.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước