Giáo viên nhiều quận, huyện tại Hà Nội phải chờ hàng giờ để được thi viên chức

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 18/11/2019 12:11 GMT+7

VTV.vn - Theo phản ánh của các giáo viên, ngày 17/11, kỳ thi viên chức đã diễn ra thiếu chuyên nghiệp, thiếu nghiêm túc.

Phải chờ đợi nhiều năm, trong đó có những giáo viên hợp đồng phải chờ đến 30 năm để có được cơ hội thi tuyển viên chức ngành giáo dục tại Hà Nội tuy nhiên, trái với kỳ vọng, nhiều giáo viên cho rằng kỳ thi đã diễn ra thiếu chuyên nghiệp khi nhiều cụm thi giáo viên phải chờ đợi quá lâu, cụm thi trước, cụm thi sau, đề thi có cụm giống nhau.

Tại hội đồng thi viên chức giáo dục 2019 của huyện Hoài Đức, các giáo viên cho biết họ nhận được thông báo kỳ thi vòng 2 diễn ra bắt đầu từ 8h ngày 17/11 tuy nhiên, đến 9h45, họ mới chính thức thi. Tương tự, tại hội đồng thi Đan Phượng, 10h20 giáo viên mới làm bài thi. Ngay tại hội đồng thi Ba Đình, giáo viên cũng phải ngồi đợi 3 giờ đồng hồ mới có đề thi. 

Trong khi đó, theo quy định, các giáo viên làm bài thi trong 180 phút. Do đó, phải 13h - 14h các giáo viên mới ra khỏi phòng thi. Nhiều giáo viên cho rằng, sự chậm trễ này ảnh hưởng lớn tới tâm lý, sức khỏe khiến bài thi của họ không được như ý. Thậm chí, sau giờ thi, có những giáo viên đang mang bầu phải xuống phòng y tế nằm. Lý giải về sự chậm trễ này với các giáo viên, hầu hết các hội đồng thi đều đưa ra lý do là do đề thi đến muộn.

Đề thi đến muộn do đâu là băn khoăn lớn nhất của dư luận khi tiếp cận với thông tin trên. Có hay không việc đến muộn do tắc đường như giáo viên phản ánh, phóng viên VTV24 đã liên hệ với Lãnh đạo Sở Nội vụ Hà Nội để xác minh thông tin. Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn chưa có câu trả lời. 

Giáo viên mất 3 giờ chờ đợi đề thi viên chức Hà Nội Giáo viên mất 3 giờ chờ đợi đề thi viên chức Hà Nội

VTV.vn - Một số thí sinh cho biết, theo lý giải của cán bộ coi thi cụm thi quận Ba Đình, muộn giờ làm bài là do tắc đường nên đề thi mang tới điểm thi chậm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước