Giới chức Hàn Quốc cân nhắc bộ luật siết chặt việc sử dụng camera giấu kín

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 29/03/2019 19:21 GMT+7

VTV.vn - Giới chức Hàn Quốc đang vận động chính phủ ban hành một bộ luật, yêu cầu mọi chủ sở hữu của camera giấu kín phải đăng ký với dữ liệu quản lý của cảnh sát.

Quay lén hình ảnh riêng tư của phụ nữ đang là vấn nạn làm đau đầu các nhà lập pháp tại Hàn Quốc, nhất là khi ngày càng nhiều thiết bị quay lén được làm tinh vi và nhỏ gọn để che mắt người ngoài.

Theo cảnh sát Hàn Quốc, số vụ phạm tội quay lén đã tăng gần gấp 3 lần chỉ trong vòng 5 năm trở lại đây, thông tin này khiến người dân Hàn Quốc phẫn nộ, buộc nhà lập pháp nước này phải tính tới một bộ luật siết chặt việc sử dụng camera giấu kín và ngăn chặn nạn quay lén.

Theo thống kê, 98% tội phạm quay lén phụ nữ là nam giới và camera giấu kín có thể bị lắp đặt ở bất kỳ đâu, từ ổ cắm điện, tranh treo tường, máy sấy tóc cho đến trong nhà vệ sinh.

Trong khi đó, luật hiện hành của Hàn Quốc không yêu cầu người mua camera giấu kín phải khai báo thông tin cá nhân. Do đó, ngay cả khi cảnh sát phát hiện ra máy quay thì vẫn rất khó để truy ra chủ nhân thực sự và buộc tội họ.

Hiện giới chức Hàn Quốc đang vận động chính phủ ban hành một bộ luật, yêu cầu mọi chủ sở hữu của camera giấu kín phải đăng ký với dữ liệu quản lý của cảnh sát trong nỗ lực nhằm siết chặt việc sử dụng thiết bị này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước