Grammy 2019 tôn vinh nữ quyền và các nghệ sĩ da màu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 11/02/2019 16:02 GMT+7

VTV.vn - Lễ trao giải Grammy lần thứ 61 đánh dấu nhiều sự thay đổi trong giải thưởng âm nhạc danh giá này.

Sự kiện âm nhạc lớn nhất trong năm - Lễ trao giải Grammy lần thứ 61 - diễn ra tại Trung tâm Staples (Los Angeles, Mỹ) với sự dẫn dắt của nữ ca sĩ Alicia Keys.

Năm nay, 84 hạng mục giải thưởng đã được trao cho mọi thể loại âm nhạc khác nhau nhằm vinh danh các album, ca khúc, nghệ sĩ và nhà sản xuất âm nhạc xuất sắc nhất trong năm.

Trước khi diễn ra, Grammy gây nhiều tranh cãi do những nghệ sĩ lớn như: Ariana Grande, Drake hay Taylor Swift tuyên bố sẽ không tham gia trình diễn trong giải thưởng năm nay dù có mặt trong danh sách đề cử vì những tranh cãi với nhà sản xuất. Tuy vậy, lễ trao giải vẫn thu hút được sự chú ý và sự tham gia của đông đảo các nghệ sĩ.

Liên tiếp trong những năm gần đây, Grammy là tâm điểm được chú ý của giới phê bình, các nhà hoạt động xã hội cũng như giới nghệ sĩ vì những vấn đề như coi thường nữ giới và phân biệt nghệ sĩ da màu. Grammy lần thứ 61 cho thấy rõ ràng sự thay đổi với sân khấu tôn vinh nữ quyền và các nghệ sĩ da màu.

Có thể thấy rõ sự thay đổi của Grammy bởi những hạng mục mang tính lịch sử như giải thưởng đầu tiên của một ca khúc Hip Hop cho hạng mục ca khúc của năm với This is America của Childish Bambino.

Sự lên ngôi của những cái tên nữ như Lady Gaga với 2 giải thưởng cũng là một sự thay đổi lớn của Grammy năm nay khi năm 2018 chỉ có một nghệ sĩ nữ duy nhất được trao giải thưởng nghệ sĩ độc lập. Bên cạnh những tranh cãi với ban tổ chức của giải thưởng, Ariana Grande cũng đã mang về cho mình tượng vàng Grammy đầu tiên với album Sweetener.

Đặc biệt, khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Grammy năm nay phải kể đến sự khẳng định nữ quyền mạnh mẽ với sự góp mặt của những nghệ sĩ nữ tiêu biểu cùng cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

Với những thay đổi đáng kể, những nhà tổ chức đang muốn chứng tỏ rằng Grammy với lịch sử lâu đời của nó vẫn có sức hấp dẫn lớn và giữ vững vị trí giải thưởng danh giá nhất hành tinh trong lĩnh vực âm nhạc.

Lên tiếng tẩy chay Grammy 2019, Ariana Grande vẫn được nhận tượng vàng Lên tiếng tẩy chay Grammy 2019, Ariana Grande vẫn được nhận tượng vàng

VTV.vn - Ngày 11/2 (theo giờ Việt Nam), nữ ca sĩ Ariana Grande đã giành 1 tượng vàng Grammy dù không tham dự lễ trao giải này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước