Hà Nội công bố thanh tra liên ngành khu Điền Viên thôn, Ba Vì

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 08/03/2016 19:28 GMT+7

VTV.vn - Thanh tra thành phố Hà Nội vừa công bố quyết định tiến hành thanh tra chức trách, nhiệm vụ của các tổ chức, cá nhân để xảy ra vi phạm trong quản lý đất đai tại Ba Vì.

Tại buổi họp giao ban Thành ủy Hà Nội diễn ra vào chiều nay (8/3), ông Võ Nguyên Phong, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, khu Điền Viên thôn, Ba Vì đã bắt đầu xây dựng từ cách đây 5 năm. Khu đất do một nhóm cá nhân mua gom đất của người dân mà không thông qua chính quyền địa phương, sau đó tiến hành xây dựng các biệt thự vườn mà không có quy hoạch. Việc làm này đã vi phạm nghiêm trọng Luật Đất đai và Luật Xây dựng.

Trước câu hỏi của nhiều phóng viên về việc có nên tạm đình chỉ công việc của một số cán bộ để xảy ra vi phạm, đại diện TP Hà Nội cho biết, phải có kết quả thanh tra thành phố mới có thể ra quyết định.

Tại buổi họp báo, nhiều câu hỏi của phóng viên về quan điểm của thành phố và Sở Xây dựng Hà Nội trong việc giải quyết đối với các biệt thự nhà vườn xây không phép, nên phạt để tồn tại hay kiên quyết phá dỡ. Tuy nhiên, phần trả lời của lãnh đạo thành phố không nhắc đến vấn đề này.

Phát hiện thêm một khu resort không phép dưới chân núi Ba Vì Phát hiện thêm một khu resort không phép dưới chân núi Ba Vì

VTV.vn - Dưới chân núi Ba Vì, một khu resort khác với quy mô hoành tráng, có diện tích xây dựng gần 5ha, cũng ngang nhiên mọc lên không phép, thậm chí còn tồn tại nhiều năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước