Hà Nội: Đầu tư phát triển đất trăm nghề

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 18/07/2018 14:55 GMT+7

VTV.vn - Đuợc sự quan tâm của thành phố, các làng nghề và khu tiểu thủ công nghiệp huyện Thường Tín đang chuyển mình mạnh mẽ và phát triển rộng rãi các sản phẩm làng nghề.

Thường Tín, nơi được mệnh danh là "đất trăm nghề" khi toàn huyện có 126 làng nghề, trong đó có 46 làng nghề truyền thống. Trước khi sáp nhập với Thủ đô Hà Nội, đời sống của bà con còn khá khó khăn, đặc biệt trong việc bao tiêu sản phẩm. Tuy nhiên sau 10 năm, được sự quan tâm của TP, bước sang năm 2018 các làng nghề và khu tiểu thủ công nghiệp huyện Thường Tín đang chuyển mình mạnh mẽ. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến làng thêu tranh tại xã Thắng lợi.

Khoảng 10 năm nay, đuợc sự quan tâm của thành phố, tạo điều kiện để người dân phát triển rộng rãi các sản phẩm làng nghề. Đời sống của nhân dân ngày một khấm khá nên một số các hộ trong làng đã có thể mở xưởng sản xuất quy mô lớn và những phòng tranh riêng.

Theo thống kê của huyện Thường Tín vào năm 2008, thu nhập bình quân của xã Thắng lợi đạt 7,4 triệu/người/năm, sau 10 năm sát nhập với TP Hà Nội, mức thu nhập của bà con đã đạt trên 38,6 triệu/người/năm. Ngoài ra tỷ lệ hộ nghèo giảm đến 2,55% mỗi năm.

Đầu tư phát triển không chỉ là nghề thêu tại xã Thắng lợi mà còn giúp cho các làng nghề khác cùng vươn lên làm giàu, tạo nên điểm sang về cụm công nghiệp làng nghề. Sau 10 năm Thường Tín như thay da đổi thịt, xứng đáng trở thành đất trăm nghề của cả nước.

Làng nghề ăn theo mùa nước nổi hối hả vào mùa “hái” tiền Làng nghề ăn theo mùa nước nổi hối hả vào mùa “hái” tiền

VTV.vn - Tại Đồng Tháp, mùa nước nổi hàng năm không chỉ mang lại nguồn lợi thủy sản, lượng phù sa cho sản xuất nông nghiệp mà còn nuôi sống những làng nghề làm ngư cụ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước