Hà Nội: Diễn tập phòng chống dịch MERS

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 20/06/2015 17:29 GMT+7

VTV.vn - Trong sáng nay (20/6), Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức buổi diễn tập trong trường hợp xuất hiện ca nghi nhiễm MERS tại Bệnh viện Bắc Thăng Long.

Ngay sau khi ca nhiễm MERS xuất hiện tại Thái Lan, theo Bộ Y tế, nguy cơ dịch bệnh này vào Việt Nam là hoàn toàn có thể. Trong sáng nay, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức buổi diễn tập trong trường hợp xuất hiện ca nghi nhiễm MERS tại Bệnh viện Bắc Thăng Long.

Theo đó, buổi diễn tập thực hiện theo 3 quy trình chính là: điều tra, giám sát, xử lý ngay tại cộng đồng khi nhận được thông tin từ trạm Y tế về trường hợp nghi nhiễm MERS, chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Bắc Thăng Long và tiếp nhận, xử lý, điều trị bệnh nhân.

Toàn bộ quá trình diễn tập được tập thể các y bác sĩ, cán bộ y tế của bệnh viện, trung tâm y tế huyện Đông Anh thực hiện thuần thục. Được biết, mọi trường hợp nghi nhiễm MERS tại Hà Nội sẽ nhanh chóng được khoanh vùng dịch và chuyển bệnh nhân vào Bệnh viện Bắc Thăng Long.

Trong buổi diễn tập, đại diện Bộ Y tế cho biết, Sở Y tế Hà Nội đã hoàn thành tốt buổi diễn tập và sẵn sàng cho các tình huống xảy ra khi xuất hiện ca nghi nhiễm MERS.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước