Hà Nội dự kiến thu phí phương tiện vào nội đô từ đường vành đai 3

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 13/09/2018 13:12 GMT+7

VTV.vn - Theo Sở GTVT Hà Nội, khu vực đầu tiên được xác định để phân vùng phương tiện hoạt động sẽ phải đóng phí là từ vành đai 3 trở vào.

Thành phố Hà Nội có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị sửa đổi, bổ sung quy định của pháp luật để thu phí xe vào nội đô và phụ thu ô nhiễm môi trường theo mức khí thải của phương tiện. Sở Giao thông vận tải Hà Nội đang phối hợp với các đơn vị liên ngành lên kế hoạch khảo sát các tuyến đường của thành phố để lập kế hoạch cụ thể.

Khu vực đầu tiên được xác định các phương tiện phải đóng phí là từ vành đai 3 trở vào. Việc thu phí cũng được áp dụng theo công nghệ tự động, không ảnh hưởng đến giao thông. Có thể, các phương tiện như ô tô phải mở tài khoản ngân hàng và trang bị thiết bị thu phí tự động để các trạm thu phí tự nhận biết và trừ tiền; cơ quản lý có thể kiểm soát, điều tiết khi các phương tiện đi vào các khu vực bị hạn chế. 

Bên cạnh đó, các phương tiện cũng sẽ phải đóng phí môi trường khi đến các trạm đăng kiểm theo định kỳ. Nếu được Chính phủ thông qua sớm, dự kiến, Sở GTVT sẽ triển khai các công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ này từ năm 2019.

Những lưu ý với xe đã dán thẻ thu phí không dừng Những lưu ý với xe đã dán thẻ thu phí không dừng

VTV.vn - Thẻ thu phí tự động tích hợp lưu trữ nhiều thông tin cá nhân và phương tiện. Việc nạp tiền vào tài khoản giao thông có nhiều hình thức thanh toán.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước