Hà Nội: Gấp rút ôn tập, ổn định tâm lý cho học sinh cuối cấp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 04/05/2020 19:43 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (ngày 4/5), sau 3 tháng nghỉ phòng dịch COVID-19, học sinh khối THCS trở lên tại Hà Nội đã chính thức quay trở lại trường.

Hôm nay (ngày 4/5), sau 3 tháng nghỉ phòng dịch COVID-19, học sinh khối THCS trở lên tại Hà Nội đã chính thức quay trở lại trường. Ngay sau các trao đổi về các biện pháp phòng tránh dịch bệnh, các trường cũng nhanh chóng trở lại với nhịp học tập gấp gáp vốn có ở thời điểm này hàng năm. Đặc biệt là khối lớp 9 và lớp 12, khi năm nay, kỳ thi vào 10 và kỳ thi THPT Quốc gia cũng có nhiều thay đổi cả về thời gian cũng như phương thức thi.

Thời gian thi vào 10 của Hà Nội năm nay đã được lùi lại, dự kiến vào giữa tháng 7. Thí sinh cũng chỉ thi 3 môn là Toán, Văn, Ngoại ngữ và bỏ môn thi thứ tư. Đề tuyển sinh cũng được tinh giản chương trình theo sự hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhưng do thời gian nghỉ phòng dịch kéo dài, nên ngay khi trở lại trường, thầy cô giáo cũng nhanh chóng ôn tập và dạy kiến thức mới, giúp học sinh vững vàng tâm lý trước kỳ thi.

Tuy nhiên, đối với học sinh khối lớp 12, tâm lý hoang mang là điều khó tránh. Bên cạnh việc lo ngại về thời gian ôn tập gấp rút sau một kỳ nghỉ dài, phương án tuyển sinh của từng trường đại học cũng là thông tin mà các em băn khoăn và đón đợi.

Còn theo các thầy cô giáo, thay vì lo lắng, nhiệm vụ quan trọng nhất của học sinh lúc này là khẩn trương ôn tập để thích ứng với sự thay đổi của kỳ thi. Dựa theo đề thi minh hoạ được công bố với một lượng kiến thức đã tinh giản, nhà trường cũng đưa ra chiến lược giảng dạy cho các em.

Dự kiến, thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 là vào giữa tháng 8. Mới đây, Bộ Giáo dục và đào tạo cũng đã đưa ra dự thảo Quy chế tuyển sinh Đại học năm nay với những quy chế như vẫn quy định "sàn" vào ngành y, sư phạm hay siết chặt việc tự tổ chức thi tuyển … Việc kịp thời nắm bắt thông tin là điều cần thiết lúc này để học sinh có thể sẵn sàng tâm lý trước đợt thi tuyển tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước