Học sinh Hà Nội nghiêm túc tuân thủ quy định phòng dịch khi đi học trở lại

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 04/05/2020 14:10 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (4/5), học sinh, sinh viên các cấp từ THCS trở lên của Hà Nội sẽ chính thức đi học trở lại sau 3 tháng tháng nghỉ phòng dịch.

Sau nhiều ngày chờ đợi, ngay sau khi trở lại trường học, các em học sinh và các thầy cô giáo lại gấp rút học ôn, đặc biệt là khối cuối cấp. Bên cạnh niềm vui, bản thân các em học sinh cùng nhà trường cũng nghiêm túc tuân thủ các quy định phòng dịch trong thời gian này.

Vui vẻ, hân hoan ngay đầu giờ sáng đến trường là tâm trạng chung của tất cả học sinh Trường THPT Khoa học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội. Thay vì tập trung chuyện trò sau những ngày dài không đến lớp, 100% các em đều tuân thủ đúng việc kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào lớp.

Trong sáng nay, tiết học đầu tiên là buổi trao đổi thông tin giữa thầy cô, học trò về các biện pháp phòng dịch, sắp xếp lại vị trí ngồi để đảm bảo giãn cách trong và ngoài phòng học, cũng như mọi hoạt động tại trường.

Được biết, nhiều ngày trước, các trường trên địa bàn Hà Nội cũng đã thực hiện vệ sinh, khử trùng trường, lớp, đồ dùng học tập và phương tiện đưa đón học sinh. Đáng nói, theo đúng tiêu chí đánh giá mức độ an toàn, phòng dịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường cũng bố trí phòng cách ly dành cho các trường hợp có dấu hiệu ho, ốm, sốt; đồng thời đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm.

Học sinh háo hức đến trường sau thời gian dài nghỉ do dịch COVID-19 Học sinh háo hức đến trường sau thời gian dài nghỉ do dịch COVID-19

VTV.vn - Vui vẻ, hân hoan ngay đầu giờ sáng đến trường là tâm trạng chung của nhiều học sinh tại Hà Nội và TP.HCM trong ngày đầu trở lại trường học sau 3 tháng nghỉ phòng dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước