Hà Nội khó huy động lực lượng tiêu hủy lợn mắc dịch tả châu Phi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 10/06/2019 14:17 GMT+7

Ảnh: Báo điện tử An ninh Thủ đô.

VTV.vn - Cơ chế chính sách bồi dưỡng cho người trực tiếp tham gia chống dịch chưa phù hợp nên việc huy động lực lượng phòng chống dịch gặp nhiều khó khăn.

Hiện nay, các địa phương có lợn bị mắc bệnh dịch tả châu Phi ở Hà Nội đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc huy động lực lượng do thiếu quy định hỗ trợ chi phí phương tiện để tiêu hủy và thù lao chi trả cho lực lượng tiêu hủy lợn rất thấp.

Các địa phương cho biết virus dịch tả lợn châu Phi có thể tồn tại lâu ngoài môi trường, nguồn lây nhiễm đa dạng, nhất là trong các sản phẩm của lợn chưa qua xử lý bằng nhiệt, nên rất khó phòng ngừa, kiểm soát. Bên cạnh đó, lực lượng trực tiếp tham gia các hoạt động phòng chống dịch chưa được trang bị đầy đủ kiến thức về vệ sinh phòng bệnh. Trong khi đó, quỹ đất dành cho việc chôn lấp, quản lý hố chôn cũng rất khó khăn, có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Đặc biệt, cơ chế chính sách bồi dưỡng cho người trực tiếp tham gia chống dịch chưa phù hợp nên việc huy động lực lượng phòng chống dịch gặp nhiều khó khăn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước