Hà Nội: Phải thông báo quy trình đưa đón, quản lý trẻ cho phụ huynh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 20/08/2019 12:01 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Các trường phải rà soát quy trình đón trẻ, quản lý trẻ từ gia đình đến trường và trong thời gian học tập tại trường cho đến khi bàn giao trẻ cho gia đình.

Năm học mới bắt đầu, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đặc biệt lưu ý các trường học cần bảo đảm an ninh, an toàn trường học, đặc biệt lưu ý giải pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối trong đưa đón học sinh.

Cụ thể, đối với những trường đưa đón học sinh bằng xe ô tô, phải lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, xe đảm bảo chất lượng yêu cầu kỹ thuật, để vận hành an toàn, lái xe có ý thức và trách nhiệm cao, nghiêm túc thực hiện các quy định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Các trường phải rà soát quy trình đón trẻ, quản lý trẻ từ gia đình (điểm đón trẻ) đến trường và trong thời gian học tập tại trường cho đến khi bàn giao trẻ cho gia đình; bảo đảm chặt chẽ, rõ trách nhiệm. Đồng thời, phải thông báo rộng rãi quy trình này đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh; để cùng phối hợp, giám sát thực hiện bảo đảm tuyệt đối an toàn cho học sinh. Học sinh cũng cần được rèn luyện kỹ năng tự bảo vệ khi lâm vào hoàn cảnh nguy hiểm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước