Hà Nội: Phát hiện hàng ngàn ấn phẩm sách giáo khoa được làm giả sách Bộ Giáo dục

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 22/05/2019 19:35 GMT+7

VTV.vn - Chiều nay trên địa bàn xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội, một cơ sở tập kết và kinh doanh sách lậu đã bị lực lượng quản lý thị trường thành phố đột kích bắt giữ.

Tại hiện trường, hơn 40.000 ấn phẩm là sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12 và hơn 30.000 băng đĩa phục vụ công tác giảng dạy, truyện tranh được làm giả Nhà xuất bản Giáo dục đang được đóng gói, đưa ra thị trường tiêu thụ. Từ mã vạch đến tem chống hàng giả đều được làm giả tinh vi. 

Tuy nhiên, qua kiểm tra, các chuyên gia giáo dục phát hiện trong phần nội dung một số ấn phẩm bị sai lệch về nội dung, lỗi câu từ hoặc các phép toán, từ tiếng Anh bị nhòe, mất nét, sai dấu. Chủ cơ sở khai nhận đã mua hàng từ một cơ sở in không được cấp phép, thu gom sách trôi nổi trên thị trường để chuẩn bị cung cấp cho các đại lý kinh doanh sách đón đầu năm học sắp tới. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Gợi ý giúp phân biệt sách giáo khoa in lậu, sách nhái Gợi ý giúp phân biệt sách giáo khoa in lậu, sách nhái

VTV.vn - Sau đây sẽ là một vài gợi ý giúp phân biệt sách giáo khoa in lậu và sách nhái, qua đó quý vị có thể chọn bộ sách giáo khoa đảm bảo chất lượng cho con em mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước