Hà Nội: Phụ huynh phải khai số CMND để phân tuyến tuyển sinh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 10/07/2018 20:29 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, khi đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6, phụ huynh phải khai cả số CMND để phân tuyến tuyển sinh.

Đến ngày hôm nay (10/7), hoạt động đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 năm học 2018 - 2019 tại Hà Nội đã kết thúc. Tuy nhiên trong quá trình đăng ký, nhiều phụ huynh bày tỏ băn khoăn về quy định: Phần thông tin cha, mẹ, người giám hộ, ngoài 2 trường thông tin là Họ và tên, phụ huynh nhất thiết phải khai cả số CMND.

Ngay trong chiều nay, phóng viên VTV24 đã có cuộc trao đổi với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Lý giải thắc mắc này, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng cho biết, thông tin về CMND của phụ huynh là để phục vụ việc kết nối dữ liệu tuyển sinh với dữ liệu dân cư, từ đó hỗ trợ việc phân tuyến trong tuyển sinh.

Hà Nội: Danh sách các trường được kiểm tra năng lực tuyển sinh lớp 6 Hà Nội: Danh sách các trường được kiểm tra năng lực tuyển sinh lớp 6

VTV.vn - Thành phố Hà Nội đã cho phép 10 trường THCS hệ công lập và 6 trường dân lập được áp dụng phương thức xét tuyển hoặc xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước