Lưu ý trong ngày cuối cùng tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6

Minh Đức-Thứ hai, ngày 09/07/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Thời gian đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 năm học 2018 - 2019 đã bước vào ngày cuối cùng, các bậc cha mẹ cần lưu ý những điều sau khi tiến hành đăng ký cho con.

Thời gian đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2018 - 2019 tại Hà Nội bằng hình thức trực tuyến đã diễn ra từ ngày 7/7. Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo, kết thúc ngày đầu tiên tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6, toàn thành phố đã có hơn 32.813 hồ sơ đăng ký thành công, con số này cao hơn nhiều so với những năm trước.

Sau nhiều năm triển khai việc đăng ký trực tuyến, phụ huynh học sinh và dư luận đều đánh giá hình thức đăng ký tuyển sinh này rất thuận lợi, nhanh chóng và chính xác.

Để thuận lợi cho phụ huynh đăng ký trực tuyến vào lớp 6 trong ngày cuối cùng 9/7, Sở GD - ĐT lưu ý các phụ huynh khi đăng ký trực tuyến cho con cần phải có những thiết bị cần thiết như máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh… kết nối Internet.

Phụ huynh cần hỗ trợ nhất thiết phải cung cấp thông tin mã học sinh cho tổ hỗ trợ kỹ thuật kiểm tra, không cung cấp mật khẩu hoặc bất kỳ thông tin khác. Khi cần cấp lại mật khẩu thì liên hệ với trường nơi học sinh được cấp mã (học sinh học cuối cấp năm học 2017 - 2018) và phải đọc đúng thông tin cá nhân như đã khai trên hệ thống mới được cấp mật khẩu. Tránh nhầm lẫn giữa số 0 và chữ o trong mật khẩu; dãy ký tự mật khẩu bao gồm 4 ký tự đầu là chữ, 4 ký tự sau là số.

Khi điền thông tin vào biểu mẫu đăng ký tuyển sinh trực tuyến, các bậc cha mẹ nhất thiết phải khai đủ họ và tên, năm sinh, số chứng minh nhân dân một trong ba phần: Thông tin cha, Thông tin mẹ hoặc Thông tin người giám hộ.

Trường hợp sai thông tin học sinh, khi CMHS mang hồ sơ tuyển sinh đến nộp tại trường đăng ký tuyển sinh theo thời gian quy định, Ban tuyển sinh nhà trường sẽ đối chiếu và chỉnh sửa theo đúng thông tin hồ sơ tuyển sinh.

Khi nộp hồ sơ nhập học, phụ huynh phải nộp kèm theo Giấy nhập học năm học 2018 – 2019 được in từ hệ thống tuyển sinh trực tuyến. Nếu học sinh đã đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công thì có thể đề nghị nhà trường hỗ trợ in Giấy nhập học năm học 2018 – 2019 khi nộp hồ sơ.

Để thực hiện đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 THCS năm học 2018 – 2019, các bậc phụ huynh có thể truy cập vào web site: https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/dang-ky-tuyen-sinh/dang-ky/1/10 để được hỗ trợ, đồng thời thực hiện theo các hướng dẫn của Sở GD - ĐT Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước